Tổng hợp

Untitled Post

CÁCH HÓA GIẢI VẬN XUI…VỚI MỌI THỜI ĐẠI
1. Không để đầu giường bị nắng chiếu vào
Trong phong thuỷ nhà ở, đầu giường bị nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Sẽ gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.
2. Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác
Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác và nhiếu góc cạnh và tránh bày chiếu thẳng với cửa ra vào.
3. Treo tranh phong thủy
Treo tranh gà, đại bàng trắng để phòng tránh chuyện thị phi, chơi xấu trong công sở. Bày Kỳ Lân, linh thú kết hợp sức mạnh của rồng và ngựa trong văn phòng thúc đẩy công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi, quan hệ đồng nghiệp.
4. Đeo vòng bạc tránh tà
Đeo vòng tay bạc trắng có tác dụng củng cố lại sức khỏe, đặc biệt là các bệnh xương cốt hoặc hô hấp. Có thể dùng thìa đĩa, bình đựng thức ăn bằng bạc để hóa giải các bệnh tiêu hóa.
5. Tránh đục đẽo, tu sửa cung Bắc
Tránh đục đẽo, tu sửa, khoan cắt tại khu vực phía Bắc của không gian sống và không gian làm việc, sẽ phạm họa Tam Sát. Chẳng may đã động rồi hay nhất thiết phải tu tạo nhà cửa thì tránh bắt đầu kết thúc công việc này ở cung Bắc, nếu đã trồng cây, đào hồ ở khu vực này thì phải chuyển cây, lấp hồ. Tránh gây ồn ào, dập cửa mạnh, bật TV, âm thanh lớn ở đây.
6. Dùng muối xua đuổi hạn xui
Các sao xấu của năm như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch… ngoài lễ dâng sao giải hạn thì có thể dùng cách xông muối không gian sống – làm việc hay tắm muối ngăn ngừa, hạn chế những sự việc xấu. Bên cạnh đó, khi dọn về văn phòng hoặc nơi ở mới, bạn nên dùng muối để gột rửa những việc không may xảy ra với chủ cũ.
Muối cũng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa. Nếu gia đình thường xảy ra bất hòa và cãi nhau, bạn dùng bát đựng nước muối trừ tà cho vào góc phòng để hấp thụ ám khí hoặc đơn giản là rắc muối lên sàn nhà, sáng thức dậy đi chân không lên lớp muối ấy.
Có thể tăng cường vận may về tài lộc và an khang bằng cách dùng nước muối phong thủy kết hợp với kim loại (tiền đồng) để trừ tà khí, thu hút vận may.
Khoa học cũng giải thích tác dụng tích cực của phương pháp này trên cơ sở là tiền đồng phản ứng với nước muối tạo ra ion âm trong không khí.
Khói bụi, vi khuẩn mang điện tích dương, ion âm sẽ bám vào khiến tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất, lọc sạch bầu không khí. Ion âm còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, hỗ trợ quá trình hấp thụ ô-xy giúp của con người.
PHONG THỦY NAY CÓ GÌ MỚI???
Cũng phải hơn 30 năm rồi, tại Nha Trang, mỗi lần đến thăm bạn, tôi thường nghe bạn than sao tuổi còn trẻ mà lưng cứ đau như ông già 80, cả hai vợ chồng đêm nào cũng mất ngủ. Có lần tôi hỏi ngủ có đạp bếp không? Thì bạn nhất quyết trả lời là không. Bạn còn giải thích, bếp tầng trệt mà phòng ngủ vợ chồng mãi tại lầu hai thì sao mà đạp được? Tôi lên lầu quan sát, nhìn thấy chân giường đang đạp về hướng bếp tầng trệt. Bạn tôi mới vỡ lẽ là đạp bếp cũng đồng vời nghĩa là đạp về hướng đặt bếp. Tôi giải thích thêm, nếu cùng hướng mà bếp trên lầu 3, lầu 4… cao hơn, thì lại không phạm. Bạn tôi hôm ấy xoay lại giường, thì mấy hôm sau không còn nghe than lưng đau nữa.
Một lần tại Houston, vợ chồng người khách nước ngoài mời tôi đến nhà xem Phong Thủy. Vừa vào, tôi đã nhìn thấy dưới chân cầu thang có đôi nạng còn mới. Lên lầu hai, nhìn vào căn phòng ở giữa, thì thấy chiếc giường ngủ đạp về phía bếp. Tôi quay sang hỏi vợ chồng chủ nhà ai ngủ giường ấy, nên xoay giường ngay, nếu không người ngủ trên giường này nhẹ thì lưng đau, nặng có thể gãy chân . Vợ chồng người chủ tròn xoe mắt ngạc nhiên, đầy thán phục, làm sao tôi có thể biết được là cháu gái đầu tuần rồi đi trượt tuyết gặp nạn gãy 1 chân đang vẫn còn bó bột?
Tại Virgina, hai vợ chồng người bạn đặt giường ngủ tại phòng trên lầu, đúng lại ngay trên mặt lò của bếp tầng dưới mà không hề để ý. Mãi đến khi người chồng đau quá, định mua vé về Việt Nam châm cứu thì bác sĩ không cho đi vì sức khỏe quá yếu. Người vợ tìm đến tôi gieo chiêm quẻ gia trạch mới phát hiện. Hóa giải Phong Thủy xong, một tuần sau sức khỏe người chồng hồi phục lại. Dĩ nhiên không phải ai đau chân, mõi lưng đều do giường ngủ đạp về hướng bếp cả… Thế nhưng nếu ngủ mà đạp bếp thì sớm muộn chân cũng phải bị đau. Dù sao thì chân đau hay lưng mỏi cũng còn quá nhẹ, chưa phải chuyện lớn đáng quan tâm. Ngủ chân đạp bếp hay đạp vào bàn thờ tổ tiên mà lại không may rơi vào vùng Lỗ Đen, hậu quả mới gấp bội phần…
Xưa này, chưa một sách Phong Thủy nào đề cập đến hiện tượng Lỗ Đen. Ngay cả trong nhà, vẫn có những vùng sinh khí hoàn toàn bị triệt tiêu, vậy mà cũng chưa ai được nghe qua bao giờ. Người nào không may bị ảnh hưởng của Lỗ Đen, sinh khí ở đây bị hủy diệt, thì sẽ không còn khả năng đề kháng, chỉ cần gặp phải một sai phạm dù rất nhỏ cũng đành phải gánh chịu hậu quả hết sức nghiêm trọng. Người bị ảnh hưởng của Lỗ Đen lâu ngày tính thường ươn ngạnh, hay cáu gắt khó chịu … Nếu bên trong hay bên ngoài nhà không may lại bị thêm sai phạm bởi Phong Thủy thì người chịu ảnh hưởng bởi Lỗ Đen có khả năng điên loạn, có khi dẫn đến tử vong.
Hè năm 2000 tại Sacramento, một học viên giới thiệu tôi đến xem nhà cho khách. Căn nhà hướng Đông Bắc cửa chính Đông. Vào nhà, phía sau cùng bên phải là nhà bếp. Lò bếp đặt ngay giữa. Theo phép phân cung thì nhà bếp thuộc cung Đoài (Chính Tây). Trong Dịch, Đoài ứng với Út Nữ. Ngay sau nhà cách khoảng chừng 2 thước, mũi nhọn đòn dong nhà sau đâm vào cung này, không may lại đúng ngay phòng ngủ của cô út lầu hai. Tại Mỹ, gần như nhà nào cũng ít nhiều đều bị mũi nhọn đòn dong hàng xóm đâm vào. Nhưng đâu phải cứ bị mũi nhọn đâm vào là gây nên tử vong? Phân tích thật kỹ mới biết cô út bị ảnh hưởng bởi 8 Lỗ Đen, mất hết sức đề kháng mà giường ngủ đạp bếp, còn thêm bị tác động bởi hiệu ứng của mũi nhọn sau nhà đâm đúng ngay phòng cô út ngủ thì út bị tai họa là đúng:
1/ Lổ đen do bếp hướng Tây Bắc phối với cửa nhà chính Đông.
2/ Lỗ Đen do giường cô út đầu quay về Tây bắc phối với cửa nhà chính Đông.
3/ Lỗ Đen do giường cô út đặt ngay vùng Tây Bắc căn phòng, phối với cửa nhà chính Đông.
4/ Lỗ Đen do cầu thang khởi từ hướng Đông tính từ phòng cô út phối với giường ngủ hướng Tây Bắc.
5/ Lỗ Đen do cầu thang khởi từ hướng Đông tính từ phòng cô út, phối với giường cô út đặt ngay vùng Tây Bắc căn phòng.
6/ Lỗ Đen do cửa phòng ngủ cô út phối với hướng Tây Bắc của giường.
7/ Lỗ Đen do cửa phòng ngủ cô út phối với giường đặt tại Tây Bắc căn phòng.
8/ Lỗ Đen do bếp hướng Tây Bắc phối với của phòng cô út chính Đông.
Nếu chỉ bị di hại bởi 8 Lỗ Đen thì tính cô út sớm muộn cũng sẽ sinh ra ươn ngạnh, cáu gắt chứ chưa gây ra tử vong được. Nếu bị 8 Lỗ Đen và giường ngủ đạp bếp vẫn chưa gây ra tử vong cho cô út – Ngủ đạp bếp và bị 8 Lỗ Đen chỉ gây ra điên loạn, chứ vẫn chưa đến nỗi gây ra tử vong. Đòn dông sau nhà đâm đúng cung Đoài chính Tây mới là nguyên nhân cuối cùng gây tử vong cho cô út vốn đang bị di hại bởi 8 Lỗ Đen còn thêm đạp bếp. Theo người cha kể thì cô út bị thất tình, quẩn trí, nên đã quyên sinh ngay sau ngày tốt nghiệp.
Mấy năm sau đó, tôi ghé Cali, gặp căn nhà nhỏ của hai vợ chồng trẻ, nhà hướng chính Bắc. Cửa nhà mở bên trái, cung Tây Bắc. Đường bên hông, từ Tây Nam đến đâm thẳng vào nhà. Phòng ngủ vợ chồng tại lầu hai, chân giường đạp ngay về bếp tầng dưới. Không may hướng giường gặp chính Đông mà cửa phòng ngủ vợ chồng mở đúng Tây Bắc. Tính ra nhà này bị 2 Lỗ Đen mà cung Khôn, hướng Tây Nam lại bị đường đâm, ứng với người mẹ trong nhà. Hai vợ chồng mới có 1 con nên người vợ lảnh đủ tai họa. Bệnh người vợ đã trở nặng đang nằm trong bệnh viện. Tôi có đề nghị hóa giải, nhưng vẫn không kịp. Hai ngày sau thì nghe tin buồn là người vợ đã ra đi.
Trước đó, cũng tại Cali, tôi ghé thăm và nghỉ tại nhà người bạn xưa học cùng lớp. Trong buổi ăn sáng, người vợ bạn hỏi nửa đùa nửa thật là tôi có thể chữa được bệnh ung thư không? Tôi cười và giải thích rằng nghề Phong Thủy cũng y như nghề sửa xe vậy. Xe hư thì người thợ có thể sửa cho xe chạy tốt lại. Nhà nào phạm vào phong thủy, lâu ngày sinh họa thì thầy Phong Thủy có thể tìm cách hóa giải để gia đạo được an lành. Tôi giải thích là người thợ sửa được xe hư, nhưng không thể biến chiếc xe cà tàng cũ rích thành xe xịn mới toanh cáu cạnh được. Thầy Phong Thủy cũng thế, không thể thay thế được ông bác sĩ để chữa được bệnh ung thư. Nhưng nếu phong thủy nhà ở bị sai phạm lâu ngày, gia chủ sinh bệnh thì thầy phong thủy có khả năng hóa giải được phần sai phạm của phong thủy mà thôi. Người vợ bạn kể cho tôi nghe chuyện vợ chồng còn trẻ đang cùng tu học trên chùa. Mấy hôm nay, người chồng bị bệnh nặng phải nhập viện. Kết quả xét nghiệm cho biết ung thư vào giai đoạn cuối, cần hóa trị, may ra cuộc sống khả năng kéo dài. Người bệnh dứt khoát từ chối hóa trị, can đảm chịu đựng, sẵn sàng đón chờ ngày ấy đến …
Nghe qua câu chuyện, tôi đề nghị cho đến thăm. Người vợ bạn nói không thể được vì hoàn cảnh đang khó khăn và họ sẽ không đủ khả năng chi trả thù lao cho tôi lúc này được, đồng thời chắc gì người chồng đã đồng ý? Tôi giải thích là cho tôi đến thăm người bệnh như những người đồng tu hàng ngày vẫn đến thăm vậy thôi. Người vợ bạn điện thoại sang hỏi thì may mắn được chính người bệnh nghe máy và đồng ý. Đến trước nhà, tôi thấy ngã ba tại cung Tây Bắc đâm thẳng vào phía bên trái. Tây Bắc bị đâm thì người cha, người chồng lâu ngày chắc chắn bị họa. Nhưng bị ung thư gây ra chết người, mà nguyên nhân do vì sai phạm của phong thủy gây ra thì nhà này chắc chắn phải bị Lỗ Đen và khả năng giường ngủ đạp bếp hay đạp bàn thờ. Quả đúng. Giường vợ chồng ngủ hướng chính Đông, chân không đạp về bếp mà đạp ngay vào bàn thờ Phật. Cửa nhà cũng như cửa phòng ngủ đều từ Tây Bắc. Nhà này bị 2 lỗ Đen. Nếu kể thêm hướng của bàn thờ và hướng Bếp thì phải tính thêm 4 Lỗ Đen nữa. Tổng cộng 6 Lỗ Đen. Sau hơn hai tiếng chuyện trò và giải thích cho người chồng rõ là nên hóa giải cung Tây Bắc bằng cách chôn một lu nước hành Thủy ngay tại cung này, nhằm làm tiết khí hành Kim phương Tây Bắc. Rất may là lời đề nghị của tôi đã được người bệnh đồng ý và hứa sẽ chịu chữa trị theo lời bác sĩ tại bệnh viện…
E
Bốn
 năm sau, tôi nghe tin buồn là người này mới qua đời. Hỏi kỹ mới biết thêm người này vừa nghe tin người cha qua đời, quá xúc động, bị đột quỵ. Người nhà chở vào bệnh viện thì tắt thở. Hai cha con chết như vậy là cùng ngày! Tôi có đến thăm lại nhà của hai vợ chồng đó, và phát hiện ra lu nước năm xưa đã cạn nước tự bao giờ…
Tháng 8 năm 2007, tôi có dịp hướng dẫn gần 30 học viên lớp phong thủy đi thực tập tại vùng quận Cam. Ngôi nhà thực tập hướng chính Đông. Cửa chính ngay giữa. Phòng cậu con trai lầu hai, tại Đông Nam của ngôi nhà. Giường ngủ quay cùng hướng nhà chính Đông – chân đạp bếp tầng trệt. Không may cho cậu này là cửa phòng ngủ mở từ hướng Tây Bắc, lại thêm cầu thang lên lầu khởi cũng từ hướng Tây Bắc tính từ phòng ngủ. Cậu con trai này tránh được tử vong, nhờ không bị di hại bởi các yếu tố phong thủy bên ngoài tác động, nhưng đã nổi cơn điên loạn ngay sau khi vừa mới bước chân đậu vào Đại học. Cậu này bị điên vì ảnh hưởng của 4 Lỗ Đen mà ngủ lại đạp bếp:
1/ Hướng ngủ chính Đông phối với cửa phòng Tây Bắc.
2/ Hướng nhà chính Đông phối với cửa phòng Tây Bắc.
3/ Hướng ngủ chính Đông phối với cầu thang từ Tây Bắc.
4/ Hướng nhà chính Đông phối với cầu thang Tây Bắc.
Trước đó 1 năm, cũng dịp hướng dẫn học viên thực tập cũng tại Nam Cali. Người học viên trưởng lớp nhờ tôi đi xem Phong Thủy cho nhà người thân. Chủ nhà vì lý do riêng tư, tế nhị, đề nghị không học viên nào được theo, ngoại trừ lớp trưởng. Nhà hướng Tây Bắc. Phòng cô con gài tại lầu hai, chính Tây của căn nhà. Giường ngủ hướng Tây Bắc. Cửa phòng mở chính Đông và cầu thang cũng từ hướng chính Đông tính từ phòng cô gái. Dưới tầng trệt ngay hướng chân giường là bàn thờ tổ tiên. Phân tích kỹ thì cô này bị ảnh hưởng bởi 4 Lỗ Đen mà lại không may chân đạp bàn thờ. Cô gái này đã bị điên loạn khi đang theo học Y khoa năm thứ ba. Tình trạng cô này y như cậu con trai ở nhà chính Đông nêu trên. So với cô út Sacramento, cô này tránh được 4 Lỗ Đen nhờ giường ngủ kê trong góc phòng, chứ không tại giữa của vùng Tây Bắc và không bị thêm tác hại nào từ bên ngoài, như mũi nhọn đòn dong nhà hàng xóm đâm vào, để có thể gây nên tử vong.
Trên 30 năm hành nghề, tôi đă gặp hàng ngàn ngôi nhà bị Lỗ Đen: Tây Bắc phối chính Đông hay ngược lại thì trường khí nơi ấy như hoàn toàn bị hủy diệt. Người trong vùng ảnh hưởng của Lỗ Đen như mất hết sức đề kháng để rồi tai họa ập đến chỉ cần do dù sai phạm nhỏ của yếu tố Phong Thủy là có thể gây nên hiệu quả hết sức nghiêm trọng. Nhẹ là ương ngạnh, cáu gắt. Nặng là điên khùng và nặng hơn nữa có thể tử vong.
Trước năm 2000, cũng tại Cali, tôi được mời xem nhà cho người nữ bị chồng bỏ. Nhà này hướng chính Bắc, cửa nhà bên Trái. Con đường trước nhà, ngay cửa vào hoàn toàn vô tình. Xa hơn, bên kia đường, là một mũi nhọn của nóc nhà thờ đâm đúng vào tâm cửa. Con đường vô tình tại cung Tây Bắc thì ông chồng lâu ngày sinh ra vô tình với vợ là có lý. Nhưng vô tình mà dứt khoát bỏ nhà ra đi thì nhất định phải bị di hại của Lỗ Đen và phải cộng thêm yếu tố nào đó tác động từ bên ngoài. Đúng: Phòng ngủ vợ chồng cửa Tây Bắc mà giường quay về hướng chính Đông. Lại thêm lò bếp đặt ngay cung chính Đông, tính ra bị những 4 Lỗ Đen tất cả. Ông chồng trong dịp về quê thăm nhà gặp cô bia ôm trẻ đẹp dụ dỗ, mê tít. Về lại Mỹ nhất định bỏ vợ, bán nhà chia đôi. Tây Bắc vô tình lâu ngày thì người chồng sẽ thờ ơ. Phòng ngủ Lỗ Đen thì có thể cáu gắt, ương ngạnh. Nhưng nhất định phải ra tòa ly dị để có thể bán nhà chia đôi thì lý do chính phải là mũi nhọn nhà thờ bên kia đường.
Cùng trường hợp chồng bỏ nhà rũ áo ra đi tại thành phố HoustonTexas. Nhà này cũng hướng chính Bắc. Đường cũng vô tình tại cung Tây Bắc. Phòng ngủ vợ chồng cũng bị Lỗ Đen y như trường hợp ở Nam Cali, nhưng nhà này không bị thêm mũi nhọn của nóc nhà nào đâm vào, cho nên sau khi hóa giải, người chồng sau đó đã trở về với vợ con.
Lỗ Đen mà thêm cung Tây Bắc vô tình thì lâu ngày ông chồng sẽ thờ ơ với vợ. Vậy thì phòng ngủ bị Lỗ Đen, thêm cung Khôn, Tây Nam mà vô tình thì bà vợ trước sau cũng sẽ thờ ơ với chồng. Có lần, tôi đến xem nhà vào một buổi sáng rất sớm tại một thành phố gần Chicago đã gặp phải ngôi nhà có con đường phía Tây Nam cung Khôn vô tình. Nhà này có bếp đặt tại phương Đương Vận. Phía sau nhà, hướng Đương Vận cao và dày thì phải luận là nhà khá giả, gạo phải nhiều. Tôi nói với bà chủ là nhà này Tốt, có gạo ăn. Phòng ngủ vợ chồng bị Lỗ Đen chỉ cần hóa giải, thời gian sau vợ chồng sẽ hạnh phúc lại ngay. Bà vợ vừa nghe tôi nói xong thì hai tay vội xá và thưa rằng mời thầy đến sáng nay là muốn cho ông chồng đi luôn khuất mắt, chứ muốn ông chồng trở về thì mời thầy đến làm chi? Cung Khôn mà vô tình mà thêm phòng ngủ bị Lỗ Đen quả quá tai hại. Nhưng dù sao vẫn chưa thấy trường hợp nào tử vong, là vì có thể tôi chưa gặp nhà nào Tây Nam vô tình như vậy mà bị Lỗ Đen, thêm giường ngủ đạp vào bàn thờ hay đạp vào bếp mà thôi.
Không phải lúc nào họa phúc của con người cũng đều nhất định nguyên do từ phong thủy. Nhưng nếu yếu tố phong thủy mà bị sai phạm thì sớm muộn tai họa cũng sẽ đến. Người bị tai họa trước tiên là người nằm trong vủng ảnh hưởng của Lỗ Đen. Chính nơi đây sinh khí bị triệt tiêu nên sức đề kháng sẽ không còn để đủ khả năng chống chọi lại với những di hại do sai phạm của từ phong thủy gây ra.
Xưa nay Lỗ Đen chưa hề được sách vở nào nói đến – Nhưng Lỗ Đen nhà nào ít nhiều cũng đều có. Vì vậy, những ai quan tâm đến khoa phong thủy thì nên cố gắng tìm mọi cách hóa giải để sao cho gia đình mình giảm thiểu tối đa tai hoa.
Kích hoạt 3 cung: Quan Lộc, Qúy Nhân, Tài Lộc
Chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp để cải thiện cuộc sống ngay cả khi những điều khó chịu cứ thường xuyên xảy đến với chúng ta.
Điều cần phải nhớ là một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc chỉ có thể đến khi chúng ta sống một cuộc sống lành mạnh và có một thái độ sống tích cực và Phong Thủy sẽ giữ vai trò đối trọng, duy trì sự cân bằng cho đời sống chúng ta.
Thái độ tích cực
Sự thể hiện thái độ tiêu cực trong cuộc sống vốn đã chứa sẵn mầm mống tự hủy diệt trong đó và không còn cách nào khác nhanh hơn để khơi dậy phản ứng tiêu cực từ người khác.
Những người tiêu cực khó giành được hợp đồng hay sự thăng tiến so với những người luôn sẵn sàng nỗ lực và tràn đầy nhiệt tâm. Nếu ta có thể lực và sức khỏe tốt và nếu đời sống bên ngoài phạm vi làm việc tràn đầy niềm vui và sự hài lòng thì ta sẽ dễ có thái độ tích cực hơn.
Áp dụng các nguyên tắc của Phong Thủy chỉ là một phần trong toàn bộ những biện pháp nhằm giúp ta có thể đạt được những gì ta mong muốn trong cuộc sống.
Nếu chúng ta mỗi ngày chìm ngập trong môi trường hóa chất và điện từ và nuôi sống mình bằng các loại thực phẩm nguội lạnh, được chế biến cùng với hóa chất và rồi nằm dài tiêu phí thời gian trước màn hình TV sau những cánh cửa đóng kín thì chẳng mấy chốc sức khỏe chúng ta sẽ suy sụp hoặc mất dần khả năng chống chọi với đời sống ngày thêm phức tạp đang diễn ra xung quanh.
Chắc chắn như vậy chúng ta sẽ không bằng những người ăn thức ăn tươi, biết chăm sóc sức khỏe và rèn luyện thể lực và trí não mỗi ngày, biết cởi mở với mọi người và chấp nhận mọi thử thách, trải nghiệm.
Giấc ngủ và sức khỏe
Phong thủy có thể được áp dụng để giúp chúng ta chọn hướng nằm ngủ có lợi cho sức khỏe của mình. Hướng tốt nhất: hướng đặt cửa, bàn làm việc và giường. Sẽ là hướng ta áp dụng khi tất cả mọi việc đều tốt đẹp.
Ngoài ra, còn có một hướng khác gọi là hướng Thiên Y (Bác sĩ của Trời), đặc biệt hữu ích khi ta bị bệnh. Ta dùng hướng này để hấp thu nhiều năng lượng vũ trụ và giúp hồi phục.
Sử dụng bát quái
Phong Thủy dùng bát quái như một công cụ để giúp chúng ta giải quyết một số lãnh vực cụ thể của cuộc sống. Chỉnh bát quái theo đúng hướng của la bàn rồi đặt lên bản sơ đồ nhà, văn phòng hay bàn làm việc của ta.
Ta cũng có thể dùng nó để biểu thị một cách tượng trưng đường đời của mình bằng cách sử dụng bát quái vào hướng chúng ta ngồi ở bàn làm việc hay vào phía trước ngôi nhà ta ở.
Phần lớn mọi người muốn hướng bát quái vào hai cung: Quan Lộc và Tài Lộc. Ngoài ra, ta cũng nên biết về cung Quý Nhân, tức là những người có thể giúp ta thành công.
Cung Quan Lộc
Cung này là khởi đầu cho số mạng của ta. Nó nằm ở hướng bắc, thuộc hành Thủy. Nếu đặt ở đây một vật trang trí có yếu tố nước sẽ rất có lợi cho nguồn năng lượng của cung này.
Ngoài ra những vật thuộc hành Kim sẽ có tác dụng tăng cường khí ở đây, vì vậy, chuông gió hoặc một vật gì đó bằng kim loại sẽ thích hợp, cũng như một bức tranh trắng đen, tượng trưng cho Thủy và Kim.
Nếu áp dụng theo chỉ dẫn của Bát quái đồ, cần kiểm tra xem những gì ta sử dụng có đối chọi lại với năng lượng ngũ hành ở đó hay không.


xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0972990445
Liên hệ