Tổng hợp

Câu 217: Khi sống ăn mặn, tại vì sao khi chết lại cúng chay? Câu 218: Hỏi về Cây Hương ngoài trời?

Câu 217: Khi sống ăn mặn, tại vì sao khi chết lại cúng chay? Câu 218: Hỏi về Cây Hương ngoài trời?

Con bạch Thầy, tại sao người trước khi chết họ ăn mặn nhưng bây giờ mình lại cúng chay ạ ? Mong Thầy hoan hỷ giải thích cho con được rõ.

Trả lời:

Kính thưa quý Phật tử, lúc sống họ thích ăn gà, ăn vịt thì lúc chết họ cũng thích ăn gà ăn vịt. Nhưng chính vì cái thích ăn gà ăn vịt mà người ta không siêu thoát được.

Giống như trên đời có 1 người nghiện thuốc phiện, họ rất thích hít và chích thuốc. Nhưng nếu cứ như thế thì không thể nào cai nghiện được. Cũng vậy nếu như cứ để cho vong linh thỏa mãn cái ham muốn cho những hương linh này thì họ không thể siêu thoát được. Thì các Phật tử tùy chọn, nếu cứ để cho vong linh thỏa mãn cái ham muốn ăn uống thì họ không bao giờ được siêu thoát. Cũng như người nghiện muốn cho cai nghiện thì phải cai thuốc.

Với các hương linh cũng thế, họ cũng giống như những người nghiện nếu họ cứ đòi thuốc nhưng mình phải làm ngược lại là phải cho họ cách để cai nghiện.

Thứ nữa, trong kinh Địa Tạng nói rõ: “nếu như tín chủ nào có người thân khi sinh, khi tử mà vì họ giết hại chúng sinh, cúng tế quỷ thần thì lũ quỷ vương chúng con khiến cho nhà đó đã gặp ác sẽ gặp ác hơn.”

Hoặc nếu hương linh thường ngửi những mùi máu thịt khi được cúng thì sẽ khiến cho họ dần dần sẽ trở thành quỷ, dù đang là gia tiên lâu đời cũng sẽ như thế. Thành quỷ thì họ sẽ phá nhà mình thôi

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0972990445
Liên hệ