Tổng hợp

Nhung Cach Noi Danh

Cách nổi danh:

KHOA QUYỀN LÔC:
Được phê “Danh dự chiêu dương”. Sáng sủa như ánh thái dương. Phú TỬ VI nói về bộ sao nầy nhiều lắm.
“KHOA QUYỀN LỘC hội. Phú quí song toàn.” Vừa phú lại vừa quý
“KHOA QUYỀN LỘC củng danh dự chiêu dương.”
“KHOA QUYỀN LỘC đối củng dược tam cấp ư  Vũ môn.” Lợi cho thi cử
“KHOA QUYỀN LỘC trùng phùng phúc tất trùng lai.” Phúc đến dồn dập.
            Ba sao nầy đi với nhau được mô tả là Tam Kỳ, có 3 điều kỳ lạ phối hợp với nhau hỗ tương cho nhau làm cho lộc càng thêm lớn, quyền càng thêm cao. Giả sử ta có 2 sao thôi, tức ta có các bộ KHOA QUYỀN, KHOA LỘC, QUYỀN LỘC thì bộ QUYỀN LỘC là tệ nhất 2 bộ còn lại vẫn còn ngon lắm. Nhưng có thêm HÓA KỴ thì sao vẫn tốt như thường, vẫn ly kỳ nhưng nếu có thêm HÌNH nữa lại là vi phạm luật pháp, cho dù ở ngôi cao quý như Thủy Biền ở xứ Đài hay Xin Xỉn ở xứ Thái thì cũng đối diện với luật pháp (ông nầy về nước coi bộ càng hấp dẫn hơn, chúng ta dậm chân chỗ cũng qua mặt Thái lan). Gần đây một số tài phiệt Mỹ với quyền cao, chức trọng cũng bị pháp luật sờ gáy chắc chắn bị bộ KỊ HÌNH. Nổi danh đi với tai tiếng càng nổi danh hơn.
Tam Kỳ giao hội mạc ngộ KỊ HÌNH giáng lộ thanh vân.”
Nếu có Tam Kỳ lại gặp KỴ HÌNH cũng như sương đọng, mây xanh mà thôi. Không bền.
Đặc biệt các cách cục TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG LIÊM, và CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG  cần đi với Tam Hóa mới hay như đã nói nhóm CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG là nhóm sao không ưa làm lãnh tụ. Trái lại bộ SÁT PHÁ THAM không cần thiết bộ Tam Hóa. Như Vua Quang Trung với bộ KHOA QUYỀN đủ làm mưa làm gió. Trái lại Vua Bảo Đại thuộc nhóm TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG LIÊM không có bộ Tam Hóa tỉ là tội, nhưng sao ông lại làm Vua được, vì cách cha truyền con nối. Cho nên lá số các quan lại có khi còn hay hơn các Vua nữa nhưng cuộc đời chỉ dừng ngang đó mà thôi. Đã nói về tài năng chắc rằng ai đã kém chi ai. Các Vua khai sáng thường rất tài giỏi. Cuộc đời còn có chữ thời cơ. Vì thế có câu “Thời tế tạo anh hùng”. Ai đó cho mình anh hùng dễ tạo ra tai họa. Nếu bạn đồng ý “Thời thế tạo anh hùng” là đúng, chính thời thế cũng tạo nên những thằng khùng. Đúng chưa? Nhờ đó anh hùng mới cơ dựng nghiệp.
            Cách Tam Hóa đứng liền kề nhau, mỗi sao chiếm mỗi cung như xâu chuổi ngọc, cũng là một cách hay. Cho nên gọi là ‘Tam Hóa Liên Châu’. Ví dụ thuần túy MỆNH đóng có HÓA LỘC, Phụ Mẫu có HÓA KHOA, Huynh Đệ có HÓA QUYỀN. Có nghĩa cha mẹ ta là người danh giá, anh em ta là kẻ có uy quyền, ta lại có tiền. Vin rồng dựa phượng ta có tất cả.
QUYỀN KHỐC:
Được phê “Minh danh vụ thế”
Vụ thế có thể hiểu việc mình làm nổi danh khắp thế gian (khắp nơi).
Cách nầy tương đối cũng dễ gặp. Bạn có thể tìm thấy trên các lá số danh nhân.
QUYỀN CÁI:
HÓA QUYỀN HOA CÁI hội tề. Cùng HỔ LONG PHƯỢNG quyền uy hơn người
Tức HÓA QUYỀN + Bộ Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái). Cách nầy cũng dễ gặp. Quyền uy không nhất thiết là nằm trong bộ máy nhà nước. Vì Quyền còn là uy tín, các tổ chức phi chính phủ cũng có người có quyền uy ngang với nhà nước.
XƯƠNG KHÚC TUẾ HỔ PHÙ:
TUẾ HỔ PHÙ hợp KHÚC XƯƠNG. Có tài hùng biện văn chương tuyệt vời”. Vì TUẾ tức là THÁI TUẾ là ngôi sao thái độ, ngôn ngữ tam hợp luôn luôn có BẠCH HỔ chủ bày tỏ, QUAN PHÙ chủ quan điểm 3 sao nầy luôn luôn tam hợp với nhau chủ lập trường, đường lối là đây. Nếu có ngôi sao Văn Học tức đem đường lối ấy phô bày bằng văn chương, bằng ngôn ngữ tức lời nói thuyết phục được người nghe. Từ đó được phê là hùng biện, văn chương tuyệt vời thì cũng không có gì làm lạ. Nếu có HÓA KHOA là trên cả tuyệt vời.
THANH LONG MỘC DỤC:
“THANH LONG vạn phái thừa MỘC DỤC dĩ thanh quang”
“THANH LONG Thìn thổ Đinh, Kỉ âm nam gia hợp KỊ TINH công danh toại  mãn”
“THANH LONG, QUAN ĐỚI hiên ngang lang miếu
MÃ đầu đới kiếm chấn ngự biên cương”
 3 cách THANH LONG đi với MỘC DỤC danh tiếng vẽ vang, đi với QUAN ĐỚI oai hùng ra vào nơi cung cấm, đi với HÓA KỴ công và danh toại ý. Vì sao THANH LONG lại ngon vậy ta? Vì THANH LONG có nghĩa là thanh danh, danh tiếng, đặc biệt tuổi Kỷ có KHÔI VIỆT hội họp thành cách THANH LONG KHÔI VIỆT có nghĩa là nổi (VIỆT) danh tiếng lớn (KHÔI). Cho nên bà mẹ nào sinh em bé trong năm nay (Kỷ Sửu), MỆNH đóng tại 3 cung Thân Tý Thìn là tốt được hưởng cách nổi danh tiếng lớn, nhì là đóng tại Tỵ Dậu Sửu tức có bộ Tứ Linh dễ được mọi người kính trọng ngưỡng mộ. Nhưng rủi ro gặp phá cách lại mang tác dụng ngược. Như THANH LONG nổi danh vì những tai họa, nổi danh vì chuyện xấu xa, nổi danh vì những chuyện ác… Cũng là nổi danh hết. Trong nổi danh cần phân biệt phương danh (danh thơm) và xú danh (danh hôi).
Rồng xanh thì ưa gặp sông nước. Quan niệm ngày trước con rồng từ con giao, con cá chép dưới nước hóa thành (về sau viết bài THANH LONG sẽ rõ). Vì thế cần gặp LƯU HÀ, con cá sống nhờ nước vì thế tuổi Đinh hưởng cách nầy. Con Rồng ưa ẩn trong mây, thấy đầu mà không thấy đuôi mới đẹp, vì thế ta thường thấy tranh ‘Long ẩn vân’ đến tạc hình rồng cũng tạc thêm mây, con rồng thiếu mây lồ lộ như con rồng dĩa tại quảng trường 29/3 DN dễ bị thịt quá. Vì thế THANH LONG cần gặp HÓA KỴ là đám mây, đúng nơi đúng chỗ rất đẹp. Ví như anh ghét ai đó anh có quyền nói, THANH LONG thực chất là tiếng nói, HÓA KỴ là chê bai, ghét bỏ. Nếu chỉ có HÓA KỴ thôi tức là ta ghét ai đó ta để trong bụng thôi, không dám nói ra lâu ngày bụng to như cổ trướng, nếu có LONG + KỴ thêm LƯU HÀ nữa thành bộ Long Kỵ Hà chủ vận hội ngon như THIÊN CƠ đắc ý ở các cung Tý Ngọ Mão Dậu. HÓA KỴ là ngôi sao xấu nhưng đi với THANH LONG lại hợp cách, hóa giải được sao nầy trở thành quí cách.
Nói chung các cách nổi tiếng có THANH LONG liên quan đến quyền ăn nói phát biểu. Các lá số có thể nghiệm chứng là Hitler, Tưởng GiớiThạch và cả Nguyễn Vă n Thiệu (với cách lưỡng long thiên về bày tỏ quan điểm).
NỔI DANH về VÕ NGHIỆP.
            Ta có rất nhiều cách, nhưng dễ gặp nhất là cách “MÃ đầu đới kiếm chấn ngự biên cương”, nhất là KÌNH tại Ngọ dễ gặp tuổi Bính, Mậu. Nhưng đây cũng là cách dễ bị thương vong do gươm kề cổ ngựa (đới là đeo, dịch thoáng cho dễ nghe). Với tuổi Đinh Kỷ ta còn gặp cách: “KÌNH tứ mộ MÃ triều lai/ Biên cương ắt hẳn ra tài võ công” . Em nhỏ nào sinh ra đời năm Kỷ Sửu nầy MỆNH đóng tại Hợi Mão Mùi tất chiến binh tương lai. Cũng như các em nhỏ ra đời Mậu Tý 2008 Mệnh đóng tại Dần Ngọ Tuất cũng vậy. Các chiến binh tương lai đã sẵn sàng. Trước khi ôm (tức PHÁ QUÂN) súng hãy ôm bình sữa nhé. Bú càng nhiều càng chóng lớn, càng khỏe ôm thật nhiều đạn chống tăng, chống tàu thủy, chống máy bay… Cách võ nghiệp còn nhiều. Đi với KHOA QUYỀN (quyền thế lớn) tất thị nổi danh.
Cảm hứng cách’ Kình tứ mộ Mã triều lai’.
Kình tứ mộ Mã triều lai,
Bao nhiêu trai tráng trổ tài võ công.
Mẹ thì nhớ, em thì mong,
Lửa chinh chến cháy hết trông trở về
Mấy ai giữ được câu thề,
Đường đi thì có, đường về lại không.
Tiếc thay má thắm môi hồng,
Tuổi xanh hoang phí vùi nông nấm mồ.
NỔI DANH về GIÀU.
Cách nầy rất dễ phát hiện. Gọi chung cách ‘Song Lộc’ là dễ nhớ. Đi sâu vào có nhiều cách gọi khác nhau, thậm chí phân tích một cách thôi cũng đủ mệt. Nói chung “không sang cũng giàu” đôi khi còn hưởng cả 2 tức cả phú lẫn quý. Nhưng lấy chuẩn “không sang cũng giàu” là chắc.
Cách tìm như sau từ vị trí sao LỘC TỒN nếu thấy có HÓA LỘC hội họp bất kỳ, nhị hợp. tam hợp, xung chiếu đều kể như hưởng cách trên. Trừ phi chính tinh thủ tại bản cung là CỰ MÔN kém hay PHÁ QUÂN là xấu. MỆNH TÀI QUAN đóng đó rất tốt, nếu là Hạn chờ thời kỳ qua đó là tốt.
Cũng lập luận như trên nhưng lại là HÓA LỘC không cần xét đến CỰ MÔN hay PHÁ QUÂN.
Nếu Cung MỆNH TÀI QUAN là sao HÓA KHOA, nhị hợp có LỘC TỒN hay HÓA LỘC, hưởng cách Khoa Minh Lộc Ám.
Hay nhất là cách: VŨ PHỦ + LỘC TỒN + KHOA là tuyệt, nếu có HÓA LỘC khỏi nói, lại có QUYỀN nữa thì không làm Vua giá trị cũng như Vua rồi.
 • bac bac bac bac
  hay … cái câu cuối … ko làm vua cũng có giá trị như vua rồi …
 • Yahoo! User

  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Aug 27, 2011 4:26 PM
  bác ơi, cung quan lộc (thân) của cháu an tại cung Ngọ, có đồng âm kình dương đi với phượng giải, hóa quyền, thêm hỏa linh nữa thì như nhiều sách vở và cũng như bác nói là nổi danh về võ nghiệp. Bác cho cháu hỏi thêm là trong thời đại ngày nay thì “võ nghiệp” ở đây có thể hiểu là những nghề nghiệp gì ạ? Cháu hiện nay đang làm trong ngành truyền hình. Cháu cám ơn bác nhiều!
 • Gigi Gigi
  • Gigi
  • Aug 18, 2011 7:02 PM
  hi
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Kevin Kevin

  • Kevin
  • Apr 14, 2010 5:12 PM
  Chú Bửu Đình ơi cháu có bộ Vũ Phủ ở Quan, Lộc Tồn ở Di và Hoá Lộc ở Mệnh, nhưng rất tiếc là lại có Triệt ở Mệnh và Tuần ở Quan. Chú giải thích giùm xem về mặt quan lộc cháu sẽ thế nào được không ạ? Cháu cảm ơn.
 • SONG HỈ SONG HỈ

  Bác ơi,
  “Nếu Cung MỆNH TÀI QUAN là sao HÓA KHOA, nhị hợp có LỘC TỒN hay HÓA LỘC, hưởng cách Khoa Minh Lộc Ám”
  Nếu Hóa Khoa đồng cung với Hóa lộc thì có được tính vào cách Nổi danh về giàu không hả Bác
  Cảm ơn Bác
  • Bửu Đình Bửu Đình

   Tất nhiên là có mà còn là chân chính nữa, nhất là Song Lộc có Khoa. Chăng qua Ám LỘC là cách nhắc người ta nhớ đến nó cũng hay, thế thôi. Thứ nữa cung này hay nhờ có Khoa, cung kia có Lộc trải đều có điểm lợi các hạn luôn luôn có Khoa hạn kia có Lộc. Chứ không tập trung một chỗ, sinh ra cảnh lên voi xuống chó.
 • Hien Hien

  • Hien
  • Nov 11, 2009 4:52 PM
  gui ban gquynh81
  vua ghe tham blog bạn thấy nhiều bài viết hữu ích. Cảm ơn nhiều nhé.
  Mà sao cách tử vi của bạn thế mà nghèo rớt mồng tơi là sao nhỉ? Có bị tuần triệt ở đâu không? hay là bạn upload lên để mọi người cùng xem như thế nào đi nhỉ.
  Thanks
 • nghiem nghiem

  Hic, Cháu nghèo rớt mồng tơi Bác ơi!
  Cám ơn Bác trả lời cho Cháu hiểu!
 • nghiem nghiem

  Nế..
  Bác cho Cháu hỏi, nếu đứng từ vị trí cung an Thân mà nhìn thấy sao Lộc Tồn Tam hợp, Hóa Lộc xung chiếu thì có được hưởng cách giàu không Bác?
  Nếu cung Tài có Hóa Khoa, xung chiếu có Lộc Tồn và Tam hợp(cung Quan) với cung Tài có sao Hóa  Lộc thì có gọi là Khoa Minh Lộc Ám không Bác?
  • Bửu Đình Bửu Đình

   Được chứ cách này là cách Song Lộc tại Thân. Thân có của có thể thực tế hơn MỆNH có của. Chữ ám dành để chỉ nhị hợp. Trường hợp của cháu cũng rất hay vì tài cung của cháu có Song Lộc có Khoa. sao Khoa làm tăng giá trị cho các sao lộc lên nhiều lần, từ đó ta phân biệt những người có cách Song Lộc người nào có Khoa thì hay hơn những người khác. Khoa là to, Khoa Lộc là lộc rất là lớn.
 • SONG HỈ SONG HỈ

  Bác ơi,
  Cách “Song Lộc không sang cũng giàu” có áp dụng cho trường hợp chính tinh hãm địa không ạ? và đóng ở cung nào cung đó được hưởng phải không ạ? Cháu ví dụ mệnh cư Dậu có Thiên đồng(H) có Hóa Lộc và Lộc tồn tại Tỵ hợp chiếu về thì mệnh hưởng, còn ngộ như mệnh cư tại cung Thân, Phụ mẫu cư Dậu với cách trên thì Phụ mẫu và Tử tức được hưởng cách này không ạ? Nếu hội thêm Quyền chiếu từ cung Sửu (Nô) về thì càng tốt hơn chứ Bác nhỉ? Nếu thêm Việt thủ , Tả Hữu, Thai tọa hợp chiếu về thì tốt không hả Bác?
  Cháu SONG HỈ
  • Bửu Đình Bửu Đình

   Chính tinh khi lạc hãm đã hóa khí thành Quyền Lộc Khoa thì nó không còn là lạc hãm nữa, ví như một người học trò nghèo thi đậu trạng nguyên, và học trò giàu thi đậu trạng nguyên thế thôi. Có khác nhau 2 hoàn cảnh, nếu chính tinh đắc ý mà không hóa khí ví như học trò giàu không có bằng cấp vậy. Chính tinh lạc hãm đã hóa khí còn hay hơn chính tinh đứng ở vị trí tốt đẹp mà không có hóa khí. Hóa khí là dấu hiệu thành đạt, đi tu đắc đạo. Cháu ra đời người ta căn cứ vào bằng cấp là chính.
 • Vua Lộc Vừng Vua Lộc Vừng

  Cháu Phúc đây Bác ơi!
  Đêm qua cháu viết BL gởi cho Bác mà bị out do viết hơi dài. Huhuhu.
  Cháu đi làm rồi , tối về cháu sẽ ghé thăm Bác.
  Cháu kínch húc Bác một ngày thật vui
  Cháu Phúc.
  • Bửu Đình Bửu Đình

   Bác vô cũng chẳng được, bài viết phải mượn laptop của con gái để đưa vào, cho nên tựa đề chẳng có dấu chính tả (không quen xài laptop). Tặng cháu ..
   Bác vô cũng chẳng được, bài viết phải mượn laptop của con gái để đưa vào, cho nên tựa đề chẳng có dấu chính tả (không quen xài laptop). Tặng cháu bài thơ, cảm hứng qua bức tranh kỹ xảo của bác.
   Võ tướng đứng nhìn cánh hoa rơi
   Với bao tâm huyết gởi cho đời
   Với bao hoài vọng đang ấp ủ
   Một phút xao lòng có thế thôi.
 • Thiên Phủ Thiên Phủ

  lá số của cháu cũng có tuế-hổ-phù + khoa-quyền + tứ-linh vậy cháu có cách nổi tiếng phải không bác , cháu thấy mọi thứ sẽ không có ý nghĩa gì nếu không có tình yêu  ,  mấy bữa nay cháu lại vướng vào chuyện tình cảm rồi , hôm thứ ba tuần trước cháu gặp cô giảng viên mới , từ bữa đó đến giờ cháu nhớ cô ấy hoài bác ạ , sinh viên thương cô giáo là bình thường thôi mà phải không bác , điều buồn nhất là giảng viên họ chỉ dạy mình hết khoá rồi khi kết thúc môn lại ra đi , sau đó mỗi người một phương trời ..
  • Bửu Đình Bửu Đình

   Đúng vậy, cháu đang ở trong cái Hạn nổi danh, và cung an Thân của cháu cũng có cách ấy,
   có cả XƯƠNG KHÚC là một điều rất quý. Cháu cứ yêu đi, càng ngắn càng tốt, buồn
   cười bác đang viết vấn đề liên quan, lại trúng lúc cháu hỏi, lại có phê phán vô
   tình trúng đối tượng là cháu. Bài viết khá dài tiếp bài LIÊM TRINH 2 có lẽ
   chiều mai mới post được. Sao THIÊN PHỦ chủ vỗ về, ve vuốt mà chưa ve vuốt ai
   đáng hận. Cháu chờ xem

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0972990445
Liên hệ