Tổng hợp

Untitled Post

Phong Thủy Âm Trạch: phải phát ngay và luôn
Từ trước đến nay thì mảng Phong Thủy Âm Trạch luôn được giấu kín trong dòng phái mà ít khi nào để lộ ra bên ngoài. Muốn phân tích cho sâu sắc về Phong Thủy Âm Trạch thì phải gồm 2 mảng: Lý Khí và Loan Đầu.

Lý Khí tức lý thuyết, công thức tính toán; phần này thì tùy thuộc vào mỗi thầy thuộc trường phái nào, được chân truyền từ đâu thì sẽ sử dụng kiến thức đó để làm. Dùng Lý Khí trong Phong Thủy Tam Nguyên thì đa phần gồm 2 mảng Huyền Không Phi Tinh & Huyền Không Đại Quái. Dùng trong Âm Trạch theo Tam Nguyên thì HKPT không phải là công cụ sắc bén, tuy có thể dùng nó để đoán định 1 số việc liên quan đến tốt xấu thịnh suy cho con cháu nhiều đời như trong một số trường hợp Chương Trọng Sơn dùng để đoán các ngôi mô mà ông đi khảo sát, được viết trong các tác phẩm như Trạch Đoán, Âm Dương Nhị Trạch Thực Nghiệm.

Ngược lại thì Huyền Không Đại Quái nếu thật sự được chân truyền thì đây là công cụ sắc bén, có thể giải quyết được rất nhiều khó khăn mà HKPhi Tinh đã thật sự bó tay. Đó là lý do vì sao có nhiều người học HKPT trong quá trình thực hành vẫn gặp một số khúc mắc không hiểu được: có nhiều nhà xấu theo HKPT nhưng thực sự chủ nhà vẫn phát? Hay có những nhà rất tốt theo HKPT nhưng gia chủ vẫn chưa đạt được mức như tính toán? Ngoài 1 phần là do kiến thức HKPT của họ chưa đủ sâu hoặc là do có nguyên nhân về HK Đại Quái.

Tuy nhiên dù cho dùng kiến thức nào để làm Phong Thủy Âm Trạch: Tam Hợp, Tam Nguyên, Huyền Không, Phi Tinh hay Đại Quái, Long Môn Bát Định Cục, Kỳ Môn Độn Giáp…thì vẫn phải luôn nhớ rằng phải làm cho gia chủ phát liền và phát ngay trong vận, tức trong khoảng 10 năm phải thấy hiệu quả ngay.

Đã qua rồi những giai thoại ngày xưa, truyền thuyết rằng “có thầy địa lý cho 1 cuộc đất, nói táng phụ thân ông vào thì 2-3 đời nữa nhà ông sẽ làm quan, chúa….”. Thời này mọi thứ biến đổi rất nhanh, việc quy hoạch đất đai, tài nguyên cũng như vậy. Nếu nói rằng táng mộ đó không phải theo kiểu Dần táng Mão phát mà phải đợi đến 20-30 năm, thậm chí 40-50 năm thì thứ nhất là lấy gì làm kiểm chứng nếu mộ đặt không hiệu quả?! Đến lúc đó gia chủ hay thầy cũng chết mất đất rồi thì lấy ai chịu trách nhiệm? Lời hứa năm xưa cũng phôi pha theo gió, tiền thì đã vào túi thầy rồi. Hay nếu thầy sống đến lúc đó lại trả lời lấp liếm “Đức năng thắng số”, cần tích lũy thêm nhiều công đức mới được?

Rồi thì đến lúc đó con cháu được hưởng, nhưng ngay lúc này thì vẫn phải ráng làm ăn tích đức nho nhỏ? Đời mình còn chưa chắc được hưởng thì làm để làm gì, việc xa xôi vài chục năm nữa khắc con cháu tự biết đường lo, không cần ông bà phải nhọc công lo giúp. Nếu có lo giúp là nó phải có hiệu quả ngay, để ông bà cha mẹ hiện nay kiếm được nhiều tiền, phúc lộc tốt để khi con cháu lớn lên thì có 1 bệ phóng sẵn để có thể đi du học, giao lưu làm ăn, học hỏi với các nước bạn. Chứ nếu mà nói đời cha không có gì chỉ có tiền để làm  mộ, đến đời con cháu sẽ được hưởng làm ông này bà kia…

Thứ nữa là dù cho thầy tính toán đúng, làm việc có tâm đức chứ không phải hạng thầy bà lừa gạt thì chắc gì 20-30 năm nữa mọi địa hình còn đúng như lúc thầy tính. Xin lỗi chứ nhà nước chỉ cần thay đổi quy hoạch, mở 1 con đường cao tốc đi ngang, đào 1 dòng kênh thủy lợi, phá 1 trái núi để cho bên khai thác đá, đào đường hầm xuyên núi, đi đường dây điện cao thế ngang qua, hoặc không cho khu vực đó làm nghĩa trang mà bắt buộc di dời hết mộ phần thì chẳng còn ý nghĩa gì. Và chuyện thay đổi quy hoạch, nhất là liên quan đến lĩnh vực đất đai là chuyện diễn ra như cơm bữa ở các địa phương ở VN.

Do đó nếu lựa chọn phương, hướng, huyệt vị, cách cục cho mộ phần thì nên ưu tiên phát ngay, dù cho thời gian phát có thể ngắn chứ không nên “lựa chọn tốt lâu dài, vĩnh viễn cho con cháu đời đời ấm no”. Thầy tính núi ở đây, long mạch từ kia dẫn đến, tụ khí ở hồ nước nọ chỉ là tính toán tạm mà thôi, đến lúc nhà nước quy hoạch vĩ mô thay đổi thì thua.

1 lần đến thăm 1 ngôi mộ phụ mẫu của sư phụ tôi có hỏi, tại sao với địa hình này sư phụ không lựa chọn phân kim định hướng theo Tam Nguyên Bất Bại Cục? Ông trả lời nếu lựa chọn 1 cách cục Tốt lâu dài có nghĩa là vận nào nó cũng chỉ trung bình mà thôi, không thể Đại Phát được. Nếu chúng ta là thầy Phong Thủy thì chỉ nên tính toán cho tốt nhanh và mạnh trong 1 vận, sang đến vận khác thì tu sửa, làm lại để tiếp tục kéo dài sự tốt đẹp.

1 lần khác khảo sát 1 ngôi mộ do Đại Danh Sư Tăng Tử Nam thực hiện tại Đài Loan cho phó tổng thống Đài Loan. Ngôi mộ được thực hiện theo đúng công thức “Càn Sơn Càn Hướng Thủy Triều Càn, Càn Phong Xuất Trạng Nguyên” (mà Bình Nguyên Quân từng chê là Tăng Tử Nam không hiểu gì về câu này mà chỉ khua môi múa mép ra vẻ ta đây rồi tự lý giải câu này theo Huyền Không Phi Tinh) thì ngôi mộ rất phát trong vận 7, tuy nhiên vừa qua đến vận 8 thì nhà nước Đài Loan quyết định lấy đất khu đó quy hoạch lại, không cho đặt mộ phần, nghĩa trang nữa.

Nếu bây giờ các bạn muốn đến khảo sát ngôi mộ này thì cũng không còn do đã bốc đi. Nếu trong vận 8 mà vẫn muốn phát tiếp thì có thể lựa chọn khu vực khác để làm tiếp mà, lo gì. Người VN cứ lo sợ động mồ động mả, kỳ thực cũng như ngôi nhà thôi, việc di dời, xây nhà mới là rất bình thường để đón vận khí tinh khôi của vũ trụ

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0972990445
Liên hệ